สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านตัดผม

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกหน้าร้าน

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกหน้าร้าน

ตัดสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก

ตัดสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก
อันดับ1 ด้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก  ไดคัทคืออะไร ติดกระจกไปแล้ว ดีอย่างไร

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก ก่อนจะสั่งสติกเกอร์ มาดูก่อนว่า ข้อดีของสติกเกอร์รูปแบบไดคัท มีอะไรบ้าง ? ทั้งนี้เพราะ รูปแบบการตัดดังกล่าว ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างสูง โดยเฉพาะตามสถานประกอบการต่าง ๆ ที่โครงสร้างสถานประกอบการ เป็นโครงสร้างกระจก นิยมสั่งตัดสติกเกอร์รูปแบบไดคัทกันมากขึ้น อื่น ๆ จะเป็นในส่วนของระบบงานพิมพ์ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท แต่จะเป็นระบบงานพิมพ์ใด ให้ติดตามไปพร้อมกับประเภทกระจกที่ควรติดสติกเกอร์และไม่ควรติดสติกเกอร์ แล้วจะพบกับคำตอบ ทำไมกระจกชนิดนี้ ควรติดสติกเกอร์ เป็นต้น

5 ขั้นตอนสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก

ขั้นตอนทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก

ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก  ข้อดีของไดคัท มีอะไรบ้าง

สติ๊กเกอร์ไดคัท ลักษณะการตัด จะเป็นการตัดตรง รวมถึงการตัดตามรูปทรงที่ออกแบบไว้ ซึ่งการตัดสติกเกอร์ ก็จะมี 3 แบบ แต่ถ้า เน้นทำสติกเกอร์ติดกระจก สามารถเลือกได้ทั้ง การตัดแบบ half cut รวมถึง การตัดฉลุทะลุไปถึงกระดาษรองหลังสติกเกอร์หรือที่เรียกว่า สติกเกอร์ full cut

มาถึงข้อดีของการตัดสติกเกอร์แบบไดคัท หลังจากนำมาติดกระจกแล้ว ข้อดี มีอะไรบ้าง

  • สามารถเลือกลวดลายสติกเกอร์ให้เข้ากับร้านได้ ข้อแตกต่างระหว่างสติกเกอร์สำเร็จรูปและสติกเกอร์ไดคัท มีดังนี้ สติกเกอร์สำเร็จรูป หาซื้อที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นร้านสติกเกอร์ หรือเว็บค้าปลีก ล้วนแล้วแต่จำหน่ายสติกเกอร์สำเร็จรูปด้วยกันทั้งนั้น จะใช้งานเมื่อไหร่ ก็ค่อยสั่งซื้อ ทว่า ในเรื่องของข้อเสีย ถ้านำมาติดกระจกสถานประกอบการ โอกาสที่ลวดลายสติกเกอร์จะไปซ้ำกับคนอื่น มีความเป็นไปได้สูงเช่นเดียวกัน ทำให้ไม่สามารถสร้างความโดดเด่นให้กับสถานประกอบการได้

ในส่วนของ สติ๊กเกอร์ฝ้าไดคัท ที่ไม่ใช่สติกเกอร์สำเร็จรูป แต่เป็น การตัดสติกเกอร์ในรูปแบบไดคัท 50 หรือ สั่งตัดสติกเกอร์แผ่นใหญ่ นั่นหมายถึง ผู้ผลิตสติกเกอร์จะออกแบบลวดลายสติกเกอร์ขึ้นมาใหม่ ซึ่งก็หมายถึง ลวดลายสติกเกอร์ จะไม่ซ้ำใครเลย อีกทั้งยังค่อนข้างเข้ากับสถานประกอบการ

  • ร้านดูมีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร ถือได้ว่าเป็นข้อดีของการ ออกแบบสติกเกอร์ หรือที่เราเรียกว่า สติกเกอร์ตัดตามแบบ ทำให้ สติกเกอร์ที่ ร้านทำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก  ผลิตขึ้นมานั้น ไม่ซ้ำใคร เพราะเป็นการติดลวดลายขึ้นมาใหม่ โดยต้องเข้ากับรูปแบบร้าน รวมถึง ตัวตนเจ้าของร้าน เมื่อนำมาติดกระจก ก็จะทำให้ สถานประกอบการค่อนข้างดูมีเอกลักษณ์ ใครเห็นก็จำได้ว่า ร้านดังกล่าว จำหน่ายสินค้าประเภทใด ? เพราะฉะนั้น สำหรับผู้ประกอบการใหม่ที่เพิ่งเปิดกิจการและต้องแข่งขันกับผู้ประกอบการรายอื่น ควรเลือกทำ ไดคัทสติกเกอร์ ก็จะทำให้ สถานประกอบการโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างแท้จริง
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก

ผลงานสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก

สติ๊กเกอร์ติดกระจก

HP LATEX 800W

สติ๊กเกอร์ติดกระจก

EPSON SureColor S80670

สติ๊กเกอร์ติดกระจก

MIMAKI UCJV300-160

ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก ระบบงานพิมพ์ที่ร้านสติ๊กเกอร์นิยม มีกี่แบบ

ตัดสติ๊กเกอร์ค่อนข้างส่งผลต่อการนำมาใช้งาน เช่น ถ้าต้องการฉลากสินค้า รูปแบบการตัดที่ ร้าน สติ๊กเกอร์ไดคัใกล้ฉัน  เลือก จะเป็นการตัดแบบเผื่อขอบขาวเอาไว้ แต่ถ้าติดกระจกหรือผลิตสติกเกอร์ขนาดใหญ่ ร้านผลิตสติกเกอร์ จะเลือกการตัดแบบไดคัทสติกเกอร์ 50 เป็นการตัดสติกเกอร์ไม่ทะลุถึงกระดาษรองหลังสติกเกอร์แต่อย่างใด

นอกจากรูปแบบการตัดสติกเกอร์ ระบบงานพิมพ์จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องพูดถึง ทั้งนี้เพราะ ระบบงานพิมพ์ก็มีผลต่อการผลิตสติกเกอร์เช่นเดียวกัน โดยระบบงานพิมพ์ที่ร้านสติกเกอร์นิยมผลิตสติกเกอร์ แบ่งออกเป็น 2 ระบบงานพิมพ์ดังต่อไปนี้

  1. ระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ท เป็นระบบงานพิมพ์ที่ค่อนข้างตอบโจทย์ผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้งานสติกเกอร์ด่วนมากที่สุด เพียงแค่ตั้งค่าโปรแกรมงานพิมพ์ผ่านคอมพิวเตอร์ ก็สามารถสั่งผลิตสติกเกอร์ โดยที่ไม่ต้องทำบล็อคหรือใด ๆ ทั้งนี้เพราะ ระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ท เน้นการพ่นสีลงบนสติกเกอร์หรือวัสดุอื่น ๆ ที่ต้องการสร้างลวดลายได้เลย ทำให้ คิดจะ รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก  ก็สามารถ ปริ๊นท์ไดคัทสติกเกอร์ ได้ในทันที ไม่ต้องคอยนาน
  2. ระบบงานพิมพ์ออฟเซ็ท ต้องมีแผ่นเพลทหรือแม่พิมพ์ แล้วถึงจะดำเนินการพิมพ์ลวดลายต่าง ๆ ลงบนสติกเกอร์ผ่านลูกกลิ้งที่เตรียมไว้ โดยมีหลักการง่าย ๆ ในการพิมพ์สติกเกอร์นั่นก็คือ น้ำกับน้ำมันต้องไม่รวมกัน ทำให้ แม่พิมพ์ 1 แผ่น ต้องมี 2 ส่วน แล้วถึงจะผลิตสติ๊กเกอร์ได้ เพราะฉะนั้น ระบบงานพิมพ์ออฟเซ็ท ก็เป็นอีกหนึ่งระบบงานพิมพ์ที่สามารถปั๊มสติกเกอร์ปริมาณมากได้ ก็ยิ่งช่วยทำให้ประหยัดต้นทุนในการสั่งสติกเกอร์ โดยมากแล้ว เหมาะสำหรับพิมพ์ฉลากสินค้า อีกทั้ง ยังผลิตสติกเกอร์แผ่นใหญ่ได้เช่นเดียวกัน
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก

นอกจากสติ๊กเกอร์ไดคัทแล้ว ยังมีบริการ “พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก” ดังนี้

สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
อันดับ1 ด้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจก   กระจกที่ควรติดสติกเกอร์ และไม่จำเป็นต้องติดสติกเกอร์

ข้อดีของการติดสติกเกอร์มีหลายประการด้วยกัน ซึ่งถ้านำมาติดกระจก และสถานประกอบการแห่งนั้นคือร้านนวด แสดงให้เห็นว่า วัตถุประสงค์ในการติดสติกเกอร์ก็คือ นำมาใช้ลดการมองเห็นจากบุคคลภายนอก

ในส่วนของโครงสร้างกระจก ถ้าพูดถึง การใช้งานทั่ว ๆ ไป แบ่งประเภทกระจกออกเป็น 3 แบบด้วยกัน ดังต่อไปนี้

  • กระจกใส เหตุผลในการนำกระจกใสมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างอาคาร เป็นไปเพื่อ ความโปร่งของตัวอาคาร ทำให้ลูกค้าไม่รู้สึกอึดอัดทุกครั้งที่แวะมาใช้บริการ ซึ่งโครงสร้างกระจกใส นิยมใช้ในร้านอาหาร ร้านกาแฟ ทั้งนี้เพราะ สถานประกอบการทั้ง 2 แห่ง เน้นสร้างบรรยากาศที่ดีให้เกิดกับร้าน รวมถึง ทำให้ผู้คนเห็นกิจกรรมต่าง ๆ ภายในร้าน ดังนั้น ไม่เพียงแค่เลือกโครงสร้างร้านที่ทำมาจากกระจก แม้แต่ สติ๊กเกอร์ตัวอักษรติดกระจก เพราะช่วยทำให้ลูกค้าเข้าถึงเรื่องที่เจ้าของร้าน ต้องการให้รับรู้ จนนำมาสู่การซื้อสินค้า
  • กระจกทึบแสง เน้นลดความร้อนที่อาจจะเกิดขึ้นกับสถานประกอบการ ในส่วนของ ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกด่วน เป็นไปเพื่อ นำมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดความร้อนภายในสถานประกอบการ ทำให้ สถานประกอบการไม่ร้อน อีกทั้ง ยังดีในเรื่องของประหยัดพลังงาน
  • กระจกเงา ก็คือกระจกตกแต่งสถานประกอบการ ไม่ได้เน้นพรางความร้อน หรืออื่น ๆ ในส่วนของติดกระจกเงา เน้นติดภายในสถานประกอบการด้วยซ้ำ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับสถานประกอบการ ทำให้ สถานประกอบการดูโมเดิร์นขึ้น เพราะฉะนั้น กระจกเงา จะเป็นกระจกที่ไม่มีความจำเป็นต้องติดสติกเกอร์

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก ข้อดีของสติกเกอร์รูปแบบไดคัท ดีกว่าสติกเกอร์สำเร็จรูป ในแง่ของความแตกต่างที่ไม่ซ้ำใครอีกทั้งยังเลือกลวดลายสติกเกอร์ให้เข้ากับสถานประกอบการได้ ในขณะที่ ระบบงานพิมพ์ที่ร้านสติกเกอร์เลือกมาตัดสติกเกอร์ ได้แก่ ระบบงานพิมพ์ออฟเซ็ทและระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ท ซึ่งระบบงานพิมพ์ทั้ง 2 แบบ มีจุดแข็งที่แตกต่างกันออกไป ในขณะที่โครงสร้างกระจก แบ่งออกเป็นกระจกใส และกระจกทึบแสง เป็นกระจกที่ควรติดสติกเกอร์ในขณะที่กระจกเงา ไม่ต้องติดสติกเกอร์ เพราะเป็นกระจกที่ผลิตขึ้นมาเพื่อตกแต่งร้านร่วมกับสติกเกอร์ก็สวยแล้ว

สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก