สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า

สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า สติ๊กเกอร์ฝ้า หรือ ฟิล์มฝ้า มีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร จะเป็นอีกหนึ่งเนื้อหาที่น่าสนใจและควรติดตาม เพื่อที่ว่า จะได้เห็นถึงข้อแตกต่างระหว่างฟิล์มฝ้ากับสติกเกอร์แบบฝ้า รวมถึง ประโยชน์ที่ได้จากสติกเกอร์ ซึ่งก็ต้องดูที่บริบทในการนำมาใช้ว่า เหมาะสมและตรงกับการใช้งานหรือเปล่า ? ทั้งนี้เพราะ เรายังแบ่งรูปแบบสติกเกอร์ออกเป็น สติกเกอร์แบบพิมพ์ลาย และ สั่งตัดสติกเกอร์ไดคัท ซึ่งถ้าเลือกให้เหมาะสม และตรงกับการใช้งาน เชื่อว่า สถานประกอบการดูน่าสนใจกระทั่งผู้คนอยากแวะมา

สติกเกอร์ฝ้า  ประโยชน์ของสติกเกอร์และการใช้งาน

ทำมาจากโพลีไวนิลคลอไรด์ ดังนั้น สติกเกอร์ชนิดนี้ ถึงมีคุณสมบัติทนความชื้นรวมถึงความร้อน และมีความยืดหยุ่นที่ดี เหมาะสมนำมาไดคัทหรือทำสติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลาย ในส่วนประโยชน์ของสติกเกอร์ รวมถึงการใช้งาน มาดูว่า หลังจากติดสติกเกอร์ไปแล้ว ได้อะไรกลับมาบ้าง

  • ลดการมองเห็น ถือได้ว่าเป็นข้อดีข้อแรกของสติกเกอร์ชนิดนี้เลยก็ว่าได้ ทั้งนี้เพราะวัตถุประสงค์ในการสั่งผลิตสติกเกอร์ไดคัท ดูเหมือน เน้นไปที่ ลดการมองเห็น ให้เหลือเพียงเงาลาง ๆ ทำให้บุคคลภายนอก ไม่สามารถคาดเดาได้ว่า ผู้ที่อยู่ภายในสถานที่ดังกล่าว กำลังทำกิจกรรมอะไร ? เพราะฉะนั้น ผลิตสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก ถึงค่อนข้างตอบโจทย์อยู่พอสมควร เพราะช่วยลดการมองเห็นได้อย่างแท้จริง

อื่น ๆ นอกจากลดการมองเห็น ยังใช้งานร่วมกับกระจกฝ้าได้อีกด้วย กรณีต้องการลดความเข้มข้นของแสงแดด พบว่า สติกเกอร์ฝ้าลดความเข้มข้นของแสงแดดลงมาได้เหมือนสติกเกอร์ซีทรู โดยที่ไม่มีผลต่อความสว่างภายในสถานประกอบการ

  • การใช้งาน ความที่สามารถนำมาทำ  สติกเกอร์กระจกฝ้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการนำมาใช้ลดความร้อน ดูเหมือน ความเป็นส่วนตัวเป็นเรื่องที่ผู้สั่งสติกเกอร์ ค่อนข้างให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าเป็นสถานประกอบการ จะใช้งานสติกเกอร์ เน้นไปที่ ติดประตูกระจกห้องประชุม เพื่อทำให้ การประชุมระหว่างสมาชิก เป็นไปอย่างราบรื่น และมีสมาธิ แต่ถ้า นำมาใช้งานตามที่อยู่อาศัย โดยส่วนใหญ่แล้ว เน้นติดประตูกระจกห้องน้ำ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้เกิดขึ้นระหว่างกำลังทำกิจกรรมภายในห้องน้ำ รวมถึง ใครที่มีห้องทำงาน แม้จะเป็นที่พัก ก็ควรติดสติกเกอร์ชนิดฝ้า เพราะจะไปจำกัดการเข้าออกภายในห้องทำงาน ทำให้สมาชิกภายในบ้านรู้ว่า เป็นห้องทำงาน
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก

ขั้นตอนพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า

ขั้นตอนทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก

สติ๊กเกอร์ซีทรู

ลักษณะของสติ๊กเกอร์ซีทรู คือ พื้นผิวของวัสดุจะเป็นสีขาว แล้วนำมาพิมพ์ลายลงบนวัสดุ รูปแบบลายนั้น ทางลูกค้าสามารถเลือกเองได้ว่าต้องการพิมพ์ลายแบบไหน แต่ก็มีลูกค้าบางกลุ่ม ที่นำวัสดุไปติดเลย โดยไม่พิมพ์ลาย สติ๊กเกอร์ซีทรูมีคุณสมบัติพิเศษ สามารถพางตา กันแดด ได้เป็นอย่างดี

สติ๊กเกอร์ซีทรู

สติ๊กเกอร์ใส (PVC)

ลักษณะของสติ๊กเกอร์ใส คือ จะเป็นสีใสๆ สามารถมองเห็นอีกฝั่งนึง วัสดุชนิดนี้ นิยมนำมาพิมพ์หมึกขาว หรือ พิมพ์สีขาวลงบนสติ๊กเกอร์ใส หรือ ไม่พิมพ์หมึกขาวก็ได้ พิมพ์สีตามไฟล์งานเลย แต่จะโปร่งแสงมากกว่า เพราะไม่มีการบล็อคแสงไว้ หรือเรียกว่า “สติ๊กเกอร์โปร่งแสง ” ก็ได้

สติ๊กเกอร์ใส (PVC)

สติ๊กเกอร์ขาวทึบ

ลักษณะของสติ๊กเกอร์ขาวทึบ คือ วัสดุจะเป็นสีขาว หรือ สีอื่นๆ แต่ถ้าวัสดุที่นิยมจะเป็น PVC ขาวทึบของ 3M แล้วนำมาพิมพ์ระบบ INKJET พิมพ์ตามแบบที่ลุกค้าต้องการ หรือ ไม่พิมพ์ลายก้ได้ จริงๆวัสดุทึบแสง มีสีหลายสีให้เลือก แต่ถ้านำมาพิมพ์แล้วนำไปติดกระจก แนะนำว่าเป็นสติ๊กเกอร์ขาวทึบแสง ของ 3M

สติ๊กเกอร์ขาวทึบ

สติ๊กเกอร์ฝ้าไดคัทติดกระจก การตัดที่เหมาะสม ดูจากอะไร

เป็นอีกหนึ่งสติกเกอร์ที่ค่อนข้างได้รับการยอมรับอย่างสูงในเรื่องของ นำมาใช้ทำสติกเกอร์บังตา กรณี ต้องการความเป็นส่วนตัวระหว่างกำลังทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ประชุม อาบน้ำ หรือทำงาน เป็นต้น ทำให้ ปัจจุบัน สติกเกอร์ชนิดนี้ จะเป็นอีกหนึ่งสติกเกอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับเจ้าของกิจการรวมถึงเจ้าของบ้าน

แล้วสติกเกอร์ชนิดฝ้ากับฟิล์มฝ้า ใช่วัสดุชนิดเดียวกันหรือเปล่า ? ก็ต้องบอกว่า เป็นคนละประเภท ทั้งนี้เพราะ ฟิล์มฝ้า ทำมาจากพลาสติกที่ชื่อว่า โพลีเอสเตอร์ ในขณะที่ sticker ฝ้า ทำมาจากโพลีไวนิลคลอไรด์ ซึ่งถ้าพูดถึงในเรื่องความแข็งของวัสดุ พบว่า ฟิล์มฝ้าค่อนข้างแข็งกว่า ทำให้ ยากที่จะนำมาไดคัทได้เหมือนสติกเกอร์ฝ้า ส่งผลให้ ในเวลาต่อมา เจ้าของร้านหลายคนต่างตัดสินใจพากันเลือกสติกเกอร์ชนิดฝ้าทดแทนฟิล์มฝ้า อันเป็นผลมาจาก เนื้อสติกเกอร์นิ่มกว่า ทำให้ตัดรูปแบบไหนก็ได้

มาถึง ตัดสติกเกอร์แบบไหน ถึงเหมาะสมและตรงกับการใช้งาน อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด

  1. งานภายใน/งานภายนอก งานภายใน เน้นไปที่ติดสติกเกอร์เพื่อเพิ่มความสวยงามและบรรยากาศที่ดีให้เกิดขึ้นกับสถานประกอบการมากกว่าโปรโมทกิจกรรมต่าง ๆ เพราะฉะนั้น จะไม่เน้นไปที่งานไดคัท อาจมุ่งไปที่การพิมพ์ลายสวย ๆ หรือ เลือกลวดลายที่เข้ากับคอนเซ็ปท์ร้าน แล้วพิมพ์บนสติกเกอร์ ก็จะทำให้บรรยากาศภายในร้านสวยและน่าใช้บริการ ในขณะที่ งานภายนอก กลับเป็นงานที่ต้องสร้างจุดนำสายตาที่ดี เพื่อกระตุ้นทำให้ลูกค้าหันมามอง เพราะฉะนั้น สำหรับงานภายนอก เลือกการตัดแบบไดคัท หรือที่เรียกว่า การสั่งตัดสติกเกอร์ ก็จะช่วยทำให้ สติกเกอร์ฝ้าติดกระจก  โดดเด่นไม่ซ้ำใคร
  2. รูปแบบการตัดสติกเกอร์ รูปแบบการตัดสติกเกอร์ค่อนข้างมีผลต่อสติกเกอร์ ยกตัวอย่าง จะทำ สติ๊กเกอร์ขุ่นติดกระจก  แผ่นใหญ่ รูปแบบสติกเกอร์ ควรเลือก การตัดแบบไดคัท 50 ก็จะทำให้สติกเกอร์แผ่นใหญ่ โดดเด่น สร้างความสนใจให้เกิดขึ้นกับลูกค้าได้อย่างแท้จริง แตกต่างจาก ฉลากสินค้า ที่เน้นตัดแบบ สติกเกอร์เผื่อขอบขาว เอาไว้ ก็จะทำให้ ไม่ควรเลือกรูปแบบการตัดประเภทเดียวกับ สติ๊กเกอร์ติดฝ้า3M   เพราะฉะนั้น สติกเกอร์จะสวยหรือตรงกับการใช้งานหรือไม่ รูปแบบการตัดก็สำคัญ ซึ่งก็ต้องเลือกให้ตรงกับการใช้งานมากที่สุด
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก

เราสามารถแยกหมวดหมู่สติ๊กเกอร์ฝ้า 3M ได้ดังนี้

ผลงาน “สติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลายตามแบบติดกระจก”

3 เครื่องพิมพ์ที่ดีที่สุดของสติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า

สติ๊กเกอร์ติดกระจก

HP LATEX 800W

สติ๊กเกอร์ติดกระจก

EPSON SureColor S80670

สติ๊กเกอร์ติดกระจก

MIMAKI UCJV300-160

อันดับ1 ด้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

สติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลาย  ข้อดีสติกเกอร์พิมพ์ลายรวมถึงความน่าสนใจของสติกเกอร์

ข้อดีของไดคัทสติ๊กเกอร์ ดีสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์ให้สินค้า ทั้งนี้เพราะ การตัดดังกล่าว เน้นไปที่ การออกแบบสติกเกอร์ ขึ้นมาใหม่ ทำให้สติกเกอร์ที่ผลิต ดูแตกต่าง และความแตกต่างนี่เอง ที่ทำให้สินค้าโดดเด่น

นอกจากสติกเกอร์ ไดคัท แม้แต่ สติกเกอร์พิมพ์ลาย ก็ค่อนข้างน่าสนใจ อีกทั้งยังนำมาพิมพ์ สติ๊กเกอร์ฝ้าด่วน ได้อีกด้วย เพราะฉะนั้น มาดูข้อดีรวมถึงความน่าสนใจของสติกเกอร์กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

  • ใช้ทดแทนวอลเปเปอร์ติดกระจก ถ้าพูดถึงวัสดุทดแทนวอลเปเปอร์ ก็มีเพียง สติ๊กเกอร์ฝ้า3mพิมพ์ลาย จะเป็นตัวเลือกที่ควรนำมาติดกระจกมากที่สุด ช่วยเนรมิตผนังกระจกให้สวย ดูไม่น่าเบื่อ
  • ลวดลายที่กำหนดเองได้ สติกเกอร์ที่นำมาใช้ทดแทนวอลเปเปอร์ นอกจากราคาสติกเกอร์ที่ค่อนข้างถูกกว่า ทว่าในส่วนของลวดลายสติกเกอร์ สามารถบอกร้านสติกเกอร์ให้ออกแบบลวดลายที่เข้ากับคอนเซ็ปท์ร้านได้อีกด้วย ทำให้ ร้านไม่หลุดคอนเซ็ปท์ ดึงดูดลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้

สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า ประโยชน์ของสติกเกอร์ชนิดนี้ ทำขึ้นมาเพื่อลดการมองเห็น โดยผลลัพธ์ที่ได้กลับมานั้น ทำให้ผู้สั่งสติกเกอร์รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว ทั้งในเรื่องของประชุม การทำกิจกรรมในห้องน้ำ รวมถึง ห้องทำงาน โดยเลือกได้ว่า จะไดคัทสติกเกอร์หรือพิมพ์ลาย ซึ่งในแต่ละแบบ ก็ต้องดูด้วยว่า เหมาะกับงานแบบใด เช่น เลือกสติกเกอร์พิมพ์ลายสวย ๆ ควรใช้ตกแต่งกระจกงานภายในมากกว่างานภายนอก ในขณะที่งานภายนอก เน้นไปที่การตัดแบบไดคัท เพราะทำให้ร้านดูโดดเด่นขึ้นมาได้

สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก