สติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลาย

ผลงานสติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลาย จาก อาร์ทปริ้นสติกเกอร์ มีดังนี้

อันดับ1 ด้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

สติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลาย  ไขข้อข้องใจ ทำไม สติ๊กเกอร์ฝ้าดีกว่าฟิล์มฝ้า

สติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลาย  พูดถึงสติ๊กเกอร์ติดกระจกขึ้นมาเมื่อไหร่ สติ๊กเกอร์ที่นึกถึง ประกอบไปด้วย สติ๊กเกอร์ใสและสติ๊กเกอร์ทึบแสง ซึ่งบทความนี้ ขอพูดถึง สติ๊กเกอร์ทึบแสงกันก่อนดีกว่าว่า ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ? โดยแอดมินขอบอกว่า สติ๊กเกอร์ทึบแสง ได้แก่ สติ๊กเกอร์ฝ้าและสติ๊กเกอร์ซีทรู ทว่า เนื้่อหาในบทความขอพูดถึงสติ๊กเกอร์ฝ้า ทั้งนี้เพราะ แอดมินต้องการให้ผู้ที่กำลังจะสั่งสติ๊กเกอร์เห็นความแตกต่างระหว่างฟิล์มฝ้ากับสติ๊กเกอร์ฝ้าว่ามีความแตกต่างกันยังไง ? ถามว่า เป็นเพราะเหตุใด แอดมินค่อนข้างแน่ใจว่า ยังมีอีกหลายคนเข้าใจผิดคิดว่า สติ๊กเกอร์ฝ้ากับฟิล์มฝ้า เป็นวัสดุสำหรับติดกระจกชนิดเดียวกัน ตรงกันข้าม กลับไม่เป็นอย่างที่ใครหลายคนเข้าใจซึ่งแอดมินเตรียมคำตอบเอาไว้แล้วดังนี้

สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก

สติ๊กเกอร์ฝ้า   แตกต่างจากฟิล์มฝ้ายังไงบ้าง

ทั้งสติ๊กเกอร์ฝ้าและฟิล์มฝ้า ต่างถือได้ว่า เป็นวัสดุที่นำมาตกแต่งบ้านรวมถึงสถานประกอบการ จนสร้างความสับสนงุนงงให้ผู้ที่ต้องการจะสั่งสติ๊กเกอร์ฝ้าว่า ตกลง สติ๊กเกอร์ฝ้ากับฟิล์มฝ้า เป็นวัสดุชนิดเดียวกันหรือเปล่า ? เหตุผลที่ผู้คนคิดแบบนั้น มาจากลักษณะของฟิล์มฝ้า ค่อนข้างมีสีที่ใกล้เคียงสติ๊กเกอร์ฝ้าจนทำให้ผู้คนเข้าใจผิด ดังนั้น แอดมินขออาสาไขข้อสงสัยดังกล่าวผ่านความรู้ดี ๆ ที่แอดมินกำลังนำเสนออยู่ในตอนนี้

  • สติ๊กเกอร์ฝ้า สติ๊กเกอร์ฝ้าอยู่ในกลุ่มสติ๊กเกอร์ทึบแสงเหมือนสติ๊กเกอร์ซีทรู ทำให้ การใช้งานของสติ๊กเกอร์ทั้ง 2 ค่อนข้างใกล้เคียงกันอยู่พอสมควร โดยเฉพาะนำมาใช้พรางการมองเห็นจากบุคคลภายนอก ทั้งสติ๊กเกอร์ฝ้าและสติ๊กเกอร์ซีทรูต่างทำหน้าที่นี้ได้เป็นอย่างดี ช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้เจ้าของบ้านรวมถึงผู้ที่มาใช้บริการสถานประกอบการ ทว่า แม้ค่อนข้างใกล้เคียงกันในเรื่องคุณสมบัติ ทว่า ก็ยังมีความแตกต่างกันในรายละเอียด โดยสติ๊กเกอร์ฝ้า แม้พรางการมองเห็นได้ ทว่า ตัวผู้อยู่ภายในอาคารกลับไม่รู้ด้วยซ้ำว่า ข้างนอกมีเหตุการณ์สำคัญอะไรบ้าง แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ซีทรู ที่ต่อให้อยู่ภายในอาคาร ก็ยังคงรู้ว่า ข้างนอกมีเหตุการณ์สำคัญยังไง ?

ในเรื่องคุณสมบัติอื่น ๆ ของสติ๊กเกอร์ฝ้า นอกจากพรางการมองเห็น ยังลดความเข้มข้นของแสงแดด อีกทั้ง สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก ผลิตมาจากโพลีไวนิลคลอไรด์เหมือนสติ๊กเกอร์ pvc  ก็ยิ่งทำให้ สติ๊กเกอร์ฝ้าเป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างน่าใช้งาน ทำให้ตัดสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก บริษัทหรือรีสอร์ตรวมถึงโรงแรมได้เป็นอย่างดี

  • ฟิล์มฝ้าขุ่น ที่ผ่านมาหลายคนเข้าใจว่า สติ๊กเกอร์ฝ้ากับฟิล์มฝ้า เป็นวัสดุชนิดเดียวกัน ทว่า เอาเข้าจริง สติ๊กเกอร์ฝ้าก็คือ สติกเกอร์ขุ่นติดกระจก  ไม่ใช่ฟิล์มฝ้า โดยมีพลาสติกสำหรับผลิตสติ๊กเกอร์เป็นตัวแปรสำคัญ จนทำให้รู้ว่า ไม่ใช่สิ่งเดียวกัน โดยฟิล์มฝ้าผลิตมาจากวัสดุประเภทโพลีเอสเตอร์ หรือ PET เป็นพลาสติกที่ค่อนข้างมีความแข็งรวมถึงความหนา ทำให้ฟิล์มชนิดนี้ เป็นฟิล์มที่ทนต่อความร้อนได้เป็นอย่างดีและยังกันรังษียูวีได้อีกด้วย ส่งผลต่อตำแหน่งติดฟิล์มฝ้า โดยที่เมื่อไหร่ก็ตาม ตำแหน่งดังกล่าวโดนแสงแดดโดยตรง ก็ควรเลือกฟิล์มฝ้า
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก

สติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลาย  ติดกระจกร้านนวด ข้อดีและข้อเสียเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับฟิล์มฝ้า

ร้านนวด มาในรูปแบบสถานประกอบการที่เน้นให้บริการและบำบัดอาการเมื่อยตามร่างกายรวมถึงดูแลผู้ป่วยที่มีอาการออฟฟิศซินโดร์ม ทำให้ ผู้คนใช้บริการร้านนวดเพิ่มมากขึ้นทุกที ดังนั้น ก็ต้องหาตัวช่วย ทำแบบไหน ร้านนวดสวย วันนี้แอดมินขอนำเสนอเรื่องราวของสติ๊กเกอร์ฝ้า ติดกระจกแล้วมีข้อดีหรือข้อเสียแตกต่างจากฟิล์มฝ้ายังไงบ้าง

  • ทำให้ร้านนวดแข่งขันกับร้านอื่นได้ ปริมาณร้านนวดมีมากพอ ๆ กับร้านอาหารและร้านกาแฟ และต่อให้อยู่ในกลุ่มของงานบริการ ทว่า ภาพรวมร้านรวมถึงบรรยากาศภายในร้านก็ถือว่าค่อนข้างสำคัญเช่นเดียวกัน ทำให้ จำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านนวดซึ่งก็ต้องมาเลือกวัสดุทำสติ๊กเกอร์ ควรเป็นชนิดไหน ซึ่งถ้าจะหาคำตอบ ให้ดูว่า เป็นร้านแบบไหน ? และตัวอย่างร้านนวด จะเป็นกรณีศึกษาที่ดี ท้ายที่สุด ทำไมถึงเลือกสติ๊กเกอร์ฝ้า ก็จะบอกว่า ร้านนวดจำเป็นต้องเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ลูกค้า ทำให้ stickerฝ้าติดกระจก ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญเพราะทำให้ลูกค้าติดใจอันเป็นผลมาจากนำ สติ๊กเกอร์ฝ้าขาวขุ่น   มาทำในรูปแบบของงานไดคัทหรือสติ๊กเกอร์ตัดตามแบบ บางครั้งเรียกว่า สติ๊กเกอร์สั่งทำ ทำให้เมื่อติดสติ๊กเกอร์ฝ้าไปแล้ว บรรยากาศภายในร้านนวดค่อนข้างมีผลโดยตรงต่อลูกค้า จนทำให้ลูกค้าแวะมาใช้บริการร้านนวดเอง
  • สร้างแบรนด์ให้กับร้านนวด สติ๊กเกอร์ฝ้าก็เหมือนสติ๊กเกอร์ pvc ในแง่ สั่งตัดตามแบบ โดยแบบที่ทีมออกแบบครีเอทขึ้นมานั้น เป็นแบบเฉพาะไม่เหมือนใคร ทำให้เมื่อทำ สติ๊กเกอร์ติดฝ้า กระทั่งพิมพ์ลวดลายที่ออกแบบขึ้นมานั้นลงบนสติ๊กเกอร์ ก็จะทำให้ ร้านนวดดูมีเอกลักษณ์ ซึ่งตรงนี้ ทำให้ผู้คนจดจำร้านนวดได้มากกว่าจนนำมาสู่การใช้บริการซ้ำๆ รวมถึง บอกต่อเพราะรู้สึกประทับใจทั้งในส่วนบรรยากาศภายในร้านอันเป็นผลมาจากติดสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านนวดไปจนถึงความเป็นส่วนตัว ในไม่ช้า แบรนด์ร้านนวดดังกล่าวก็จะเกิดขึ้นเองได้ไม่ยาก เพราะเข้าไปอยู่ภายในใจลูกค้าไปแล้ว

มาถึงข้อเสียสติ๊กเกอร์ฝ้ากันบ้าง เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับฟิล์มฝ้า พบว่า  พิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า  แม้สั่งตัดแบบไหนก็ได้ เพราะมีความยืดหยุ่นสูง ทว่า ในเรื่องทนความร้อน สติ๊กเกอร์ฝ้าทนความร้อนได้ก็จริงจนนำมาใช้พรางความร้อนไม่ให้เกิดขึ้นกับสถานประกอบการ แต่ถ้านำมาใช้กับงานกลางแจ้ง หรือตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ เป็นตำแหน่งที่โดนความร้อนโดยตรง อาจจะครึ่งวันหรือทั้งวัน โอกาสที่สติ๊กเกอร์ฝ้าจะเสื่อมสภาพ มีค่อนข้างสูง ทั้งมาในรูปแบบสติ๊กเกอร์ขยายตัวและสติ๊กเกอร์หดตัวจนไม่สามารถสื่อสารได้อีก ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับฟิล์มฝ้า แม้ความยืดหยุ่นของฟิล์มจะมีน้อยกว่าสติ๊กเกอร์ฝ้า แต่ถ้ามีความจำเป็นต้องติดกระจกโดยมีจุดมุ่งหมายพรางความร้อน ฟิล์มฝ้าใช้งานได้ดีกว่า เพราะกันทั้งรังสียูวีรวมถึงฟิล์มไม่ขยายตัวหรือหดตัวเหมือนสติ๊กเกอร์ฝ้า

สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก

ขั้นตอนสั่งสติ๊กเกอร์พิมพ์ลาย

ขั้นตอนทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก

เมื่อไหร่ ควรสั่งร้านรับทำสติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลาย  

ผู้ประกอบการทุกคนชอบสั่งสติ๊กเกอร์ราคาถูก ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ฝ้าราคาถูก ช่วยในเรื่องลดต้นทุนค่า fix cost ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งการที่สติ๊กเกอร์ราคาถูก ไม่ได้หมายความว่า เลือกสติ๊กเกอร์เกรดล่างผลิตสติ๊กเกอร์ ทว่า เกิดจากร้านสติ๊กเกอร์คิดโปรโมชั่นสติ๊กเกอร์ราคาถูกขึ้นมาโดยผู้สั่งสติ๊กเกอร์จะเป็นผู้เลือกเองว่า ต้องการสั่งสติ๊กเกอร์ราคาถูกตามโปรโมชั่นที่ร้านสติ๊กเกอร์เสนอขึ้นมาหรือเปล่า ?

เราสั่งสติ๊กเกอร์ฝ้าสำหรับพิมพ์ลายตอนไหนกันบ้าง ? เชื่อว่า เหตุผลในการสั่งสติ๊กเกอร์ของแต่ละคน ไม่เหมือนกัน ทว่าก็ไม่ได้แตกต่างไปจากสิ่งที่แอดมินกำลังจะบอกดังต่อไปนี้

  1. ทำสติ๊กเกอร์ด่วน จะสั่งสติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลายด่วนก็ต่อเมื่อมีความจำเป็นต้องใช้งานสติ๊กเกอร์ฝ้าทดแทนฟิล์มฝ้าด่วน โดยจะนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาติดห้องประชุมรวมถึงประตูห้องน้ำตามโครงการที่พักอาศัยที่จำเป็นต้องสั่งทำจำนวนมาก เพราะใน 1 โครงการที่พักอาศัย โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม จะมีปริมาณห้องพักมากกว่าหมู่บ้านจัดสรร ทำให้ กรณีใช้งานด่วน ก็ต้องสั่งสติ๊กเกอร์ฝ้าแทนฟิล์มฝ้า ทั้งนี้เพราะ ติดสติ๊กเกอร์ฝ้ากระจก ห้องประชุมหรือห้องน้ำ ถือได้ว่า เป็นงานภายในไม่ใช่งานภายนอก ดังนั้น ก็ไม่เห็นความจำเป็นว่าต้องติดฟิล์มฝ้าหรือเปล่า ? ในเมื่อห้องประชุมและห้องน้ำไม่ใช่จุดที่โดนแสงแดดโดยตรง ก็ไม่มีความจำเป็นต้องติดฟิล์มฝ้า ดังนั้น ติดสติ๊กเกอร์ฝ้าแต่เน้นไปที่ พรางการมองเห็น สำหรับงานภายใน ถือว่า ค่อนข้างตรงกับคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ฝ้ามากกว่า
  2. ติดกระจกแทนวอลเปเปอร์ ไม่เพียงแค่ผลิตสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์จากสติ๊กเกอร์ pvc ทว่า กรณี  สติ๊กเกอร์ฝ้ากระจก ก็สามารถผลิตสติ๊กเกอร์ฝ้าแทนวอลเปเปอร์ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งสติ๊กเกอร์ซีทรู ก็ไม่ได้แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ pvc พิมพ์ลายรวมถึงตัดตามแบบได้ไม่แตกต่างไปจากสติ๊กเกอร์ pvc จนทำให้ เมื่อไหร่ก็ตามที่อยากลองเปลี่ยนวอลเปเปอร์มาทำสติ๊กเกอร์ฝ้าวอลเปเปอร์ ก็เป็นเรื่องที่ทำได้ดีไม่น้อยไปกว่าสติ๊กเกอร์ pvc แล้ว
อันดับ1 ด้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

เครื่องพิมพ์ที่ดีที่สุดสำหรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า

สติ๊กเกอร์ติดกระจก

HP LATEX 800W

สติ๊กเกอร์ติดกระจก

EPSON SureColor S80670

สติ๊กเกอร์ติดกระจก

MIMAKI UCJV300-160

เหตุผลที่ต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ฝ้า3mติดกระจกพิมพ์ลาย

แบรนด์สติ๊กเกอร์ค่อนข้างมีผลโดยตรงต่อผู้สั่งสติ๊กเกอร์ และแบรนด์ที่ผู้คนส่วนใหญ่ไว้วางใจได้แก่ แบรนด์สติ๊กเกอร์ 3 m ดังนั้น มาดูในเรื่อง เหตุผลที่สั่งสติ๊กเกอร์ฝ้า มาจากเหตุผลอะไรบ้าง   

  • เลือกเกรดสติ๊กเกอร์ บริษัท 3 m ค่อนข้างให้ความสำคัญกับคุณภาพสติ๊กเกอร์ ทำให้ก่อนสั่ง สติ๊กเกอร์ฝ้าไดคัท  เกรดสติ๊กเกอร์จะเป็นอีกหนึ่งแนวทางนำมาใช้เลือกสติ๊กเกอร์ โดยแบ่ง stickerฝ้า  ออกเป็น สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียมและสติ๊กเกอร์เกรด 1-5 ปี ที่เน้นในเรื่องอายุการใช้งานซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญพอสมควร เพราะมีผลต่อการใช้งาน ใช้แล้วต้องต่อเนื่อง เลยเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ใคร ๆ ต่างก็เลือกสติ๊กเกอร์ฝ้า 3 m มากกว่าแบรนด์อื่น
  • ความพร้อมในการผลิตสติ๊กเกอร์ ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ 3m ย่อมไม่ทำให้ใครผิดหวัง ทั้งนี้เพราะบริษัท 3m ก็สามารถประมาณการได้เช่นเดียวกันว่า สติ๊กเกอร์ฝ้า จะเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เพราะไม่เพียงแค่ให้ ร้านขายสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก  ขายสติ๊กเกอร์พิมพ์ลายหรือสติ๊กเกอร์ไดคัท เพื่อโปรโมทสถานประกอบการหรือเพิ่มความสวยงามที่มาพร้อมความเป็นส่วนตัวให้สถานประกอบการ ทว่า แม้แต่นำมาใช้แทนฟิล์มฝ้า ที่แต่ก่อน จะพรางการมองเห็นทั้งที ผู้คนนึกถึงแต่ฟิล์มฝ้า ทว่า เดี๋ยวนี้ ความที่ สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก3m มีความยืดหยุ่นที่ดีกว่าอีกทั้งพรางการมองเห็นเหมือนฟิล์มฝ้า ทำให้ สามารถคว้าส่วนแบ่งการใช้งานฟิล์มฝ้ามาเป็น สั่งตัดสติ๊กเกอร์ฝ้า จนสร้างความพอใจให้เจ้าของสถานประกอบการ รวมถึงเจ้าของบ้านและผู้บริหารโครงการที่อยู่อาศัย ไม่ว่า จะเป็นคอนโดมิเนียมหรือบ้านจัดสรร ต่างก็ต้องสั่งสติ๊กเกอร์ฝ้ามาติดประตูห้องน้ำเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้เจ้าของที่พักอยู่ดี

สุดท้าย จะเป็นในส่วนของสต็อคสติ๊กเกอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ว่า ทำไมถึงเลือกสติ๊กเกอร์ 3 m  ทั้งนี้เพราะ ปริมาณผู้ใช้งานสติ๊กเกอร์ฝ้ามีค่อนข้างมากอันเกิดจากคุณภาพสติ๊กเกอร์อีกทั้งยังสั่งสติ๊กเกอร์กันอย่างต่อเนื่อง ทำให้ร้านสติ๊กเกอร์กล้าสต็อคสติ๊กเกอร์ฝ้า ถึงทำให้ ใคร ๆ ต่างก็สั่งสติ๊กเกอร์ฝ้าแบรนด์ 3m

สติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลาย  แตกต่างจากฟิล์มฝ้า ทั้งนี้เพราะสติ๊กเกอร์ฝ้าทำมาจากโพลีไวนิลคลอไรด์ในขณะที่ฟิล์มฝ้ากลับผลิตมาจากพลาสติกที่ชื่อว่าโพลีเอสทีรีน เป็นพลาสติกที่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่าสติ๊กเกอร์ฝ้า ทำให้ สติ๊กเกอร์ฝ้าถูกนำมาใช้งานมากกว่า ทั้งนี้เพราะ มีความยืดหยุ่นจนนำมาใช้ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านนวดในรูปแบบสติ๊กเกอร์ตัดตามแบบ รวมถึงใช้แก้ปัญหาเรื่องพื้นที่ภายในร้านนวดได้ดีกว่าฟิล์มฝ้าที่ค่อนข้างมีข้อจำกัดตัดตามแบบได้น้อยกว่า ซึ่งเราจะตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้าเมื่อไหร่ อยู่ที่ ความพร้อมของผู้ประกอบการ รวมถึง ความต้องการสั่งทำสติ๊กเกอร์ด่วน ก็ถือว่าอยู่ในกลุ่มเดียวกัน ในส่วนของเหตุผลที่ว่า ทำไม ร้านสติ๊กเกอร์ฝ้า  เลือกสติ๊กเกอร์ฝ้าแบรนด์ 3m มากกว่าแบรนด์อื่น ทั้งนี้เพราะ บริษัท3m กล้าการันตีคุณภาพสติ๊กเกอร์อีกทั้งมีความพร้อมในเรื่องสต็อคสติ๊กเกอร์ ทำให้ผู้สั่งสติ๊กเกอร์สามารถใช้งานสติ๊กเกอร์ได้อย่างต่อเนื่อง

สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก