สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก

ผลงานสติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก จาก อาร์ทปริ้นสติกเกอร์ มีดังนี้

อันดับ1 ด้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก ติดง่าย ไม่ง้อช่าง ร้านสวยและมีความเป็นส่วนตัว

สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก เชื่อว่าหลายคนก็คงสับสนระหว่างสติกเกอร์ชนิดสูญญากาศกับแผ่นสูญญากาศ เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร ? เพราะ เมื่อไหร่ก็ตาม ที่ต้องการจะสั่งสติกเกอร์หรือแผ่นสูญญากาศ ผู้สั่งสามารถสื่อสารกับร้านผลิตสติกเกอร์ได้ เพราะฉะน้้น ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสติกเกอร์รวมถึงแผ่นสูญญากาศถึงเป็นเรื่องจำเป็น ทำให้รู้ว่า ทั้งสติกเกอร์และแผ่นสูญญากาศ ใช้งานแล้ว ได้ประโยชน์ในเรื่องไหนบ้าง ? ก็จะเป็นสาระสำคัญของบทความที่แอดมินภูมิใจนำเสนอ

ประโยชน์ของ สติ๊กเกอร์ติดกระจกสูญญากาศ

สติกเกอร์ชนิดนี้ ผลิตมาจากพลาสติกที่ชื่อว่าโพลีไวนิลคลอไรด์ อีกทั้ง ยังเป็นสติกเกอร์ใส ดังนั้น คุณสมบัติของสติกเกอร์ ค่อนข้างใกล้เคียงสติกเกอร์ PVC แต่แม้จะมีความใกล้เคียงกัน ทว่า สติกเกอร์สูญญากาศ ก็มีความโดดเด่นในตัวเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะ ความเป็นสติกเกอร์ไร้กาว ซึ่งแอดมินกำลังจะกล่าวถึงในไม่ช้า

ความที่สติกเกอร์สูญญากาศ เป็นสติกเกอร์ที่ใช้แรงดูดสูญญากาศ ทำให้ในเวลาต่อมา ได้ปรับและพัฒนาสติกเกอร์สูญญากาศให้ใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นไปอีก โดยข้อดีและประโยชน์ของสติกเกอร์ มีดังนี้

  1. แกะออกง่าย ใครที่ต้องการจะเปลี่ยนสติกเกอร์บ่อย ๆ หรือเพียงแค่ย้ายตำแหน่งติด สติ๊กเกอร์สูญญากาศไม่มีขั้นต่ำ  พบว่า การแกะสติกเกอร์ นั้นแสนจะง่ายดาย โดยไม่ต้องมาพะวงเรื่องคราบกาว ทั้งนี้เพราะ สติกเกอร์ชนิดนี้ ใช้แรงดูดแบบ vacum เมื่อไหร่ก็ตามต้องการแกะสติกเกอร์ สามารถดำเนินการแกะสติกเกอร์ได้เลย รวมถึง จะติดซ้ำอีกกี่รอบก็ได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เคยติดสติกเกอร์มาก่อน ทำให้ ไม่ต้องจ้างช่างติดสติกเกอร์ ก็สามารถติดสติกเกอร์เองได้แล้ว
  2. สามารถพิมพ์ 2 หน้าได้ ถือได้ว่าเป็นข้อดีของสติกเกอร์ชนิดนี้เลยก็ว่าได้ ก็ยิ่งช่วยทำให้ ใช้ประโยชน์จากสติกเกอร์เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์ติดกระจกสุญญากาศ  ตามสถานประกอบการต่าง ๆ สติกเกอร์กระจกรถยนต์ รวมถึง ทำเป็นบัตรผ่านเข้าออกโครงการ เพื่อนำมาใช้ยืนยันตัวตนว่า เป็นผู้ที่อาศัยอยู่ภายในโครงการต่าง ๆ เช่น โครงการอาคารชุด โครงการคอนโดมิเนียมและหมู่บ้านจัดสรร อีกทั้งยังนำมาคัดกรองผู้ที่ผ่านเข้าออกโครงการต่าง ๆ ทำให้รู้ว่า ใช่ผู้ที่อาศัยภายในโครงการหรือ เป็นเพียงผู้แวะมาทำธุระ เป็นต้น
  3. ติดกระจกรถ ก็ควรต้องติดสติกเกอร์ โดยเฉพาะ การสั่งสติกเกอร์สูญญากาศมาปิดทับป้าย พรบ เป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้ เพราะผู้ที่เสียประโยชน์ ก็คือเจ้าของรถ
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก

ขั้นตอนทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก

ขั้นตอนทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก

สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจกรถยนต์ ข้อควรระวังในการใช้งานมีอะไรบ้าง

โครงสร้างกระจกไม่ได้มีเพียงแค่โครงสร้างกระจกสถานประกอบการ หากหมายรวมถึง โครงสร้างกระจกรถ ซึ่งถือได้ว่า เป็นโครงสร้างที่ค่อนข้างน่าสนใจ เพราะเราสามารถใช้พื้นที่เหลือดังกล่าว โปรโมทกิจการ ทำให้ผู้คนรู้จักกิจการมากขึ้น และสติกเกอร์ที่เลือกก็คือ สติกเกอร์สูญญากาศ เพราะฉะนั้น มาดูว่า ข้อควรระวังในการใช้สติกเกอร์สูญญากาศมีอะไรบ้าง

  1. สติ๊กเกอร์ทนความร้อนได้ประมาณ 60% แม้ว่าสติกเกอร์สูญญากาศ จะมีคุณสมบัติใกล้เคียงสติกเกอร์ PVC ก็ตาม เป็นสติกเกอร์ที่ทนความร้อนคล้ายสติกเกอร์ PVC ทว่า ก็ยังไม่เท่าสติกเกอร์ PVC ที่สามารถนำมา ผลิตป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นงานกลางแจ้ง รวมถึง ผลิตสติกเกอร์กระจกอาคารสูง และ รับทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศด่วน  ในรูปแบบของสติกเกอร์หน้าห้างสรรพสินค้า ก็ตาม แต่สำหรับสติกเกอร์สูญญากาศที่นำมาติดกระจกรถ แม้ทนความร้อนได้ แต่ก็ไม่เท่าสติกเกอร์ PVC อยู่ดี เพราะฉะนั้น ไม่ควรจอดรถไว้กลางแดดเป็นระยะเวลานาน ทั้งนี้เพราะ แสงแดดและความร้อนอาจทำปฏิกิริยากับสติกเกอร์ จนขยายตัว ไม่สามารถสื่อสารกับใครได้
  2. ราคาแพงกว่าสติกเกอร์ทั่ว ๆ ไป เพราะสติกเกอร์สูญญากาศเป็นสติกเกอร์ที่ผลิตมาจากพลาสติกประเภทเดียวกับสติกเกอร์ PVC ทำให้ ต้นทุนสติกเกอร์ สูงกว่า สั่งตัดสติกเกอร์ทั่ว ๆ ไป เพราะฉะนั้น ก่อน พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ดูงบประมาณในกระเป๋าก่อนว่า ตรงกับที่คำนวณไว้หรือเปล่า ? ซึ่งถ้าดูแล้ว ตรงกับงบประมาณในกระเป๋า ก็ควรสั่งสติกเกอร์ติดกระจกรถได้เช่นเดียวกัน แต่ถ้าไม่ตรงกับงบประมาณในกระเป๋า อาจเน้นไปที่ สติกเกอร์พิมพ์ลายสำเร็จรูป ซึ่งโดยปกติแล้ว ร้านสติ๊กเกอร์มักสต็อคสติกเกอร์สำเร็จรูปเอาไว้ให้ลูกค้าได้เลือกมาติดกระจกรถหรือบอดี้รถอยู่แล้ว
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก

เครื่องพิมพ์ที่สามารถพิมพ์รองขาวสูญญากาศได้ 

สติ๊กเกอร์ติดกระจก

HP LATEX 800W

สติ๊กเกอร์ติดกระจก

EPSON SureColor S80670

สติ๊กเกอร์ติดกระจก

MIMAKI UCJV300-160

อันดับ1 ด้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

แผ่นสูญญากาศติดกระจก  คืออะไร ใช้งานอย่างไร

แผ่นสูญญากาศกับสติกเกอร์สูญญากาศ ไม่ใช่วัสดุชนิดเดียวกัน ตรงกันข้าม กลับแตกต่างกันด้วยซ้ำ ซึ่งลักษณะของสติกเกอร์สูญญากาศ สีสติกเกอร์เป็นสีใส ในขณะที่แผ่นสูญญากาศ กลับมีสีที่ตรงกันข้าม เพราะอะไรถึงเป็นแบบนั้น ให้ดูที่วัตถุประสงค์ในการนำ ฟิล์มสูญญากาศติดกระจก แล้วจะเห็นถึงความแตกต่างระหว่าง 2 วัสดุ ที่นำมาติดกระจก โดยเริ่มจากประเภทของแผ่นสูญญากาศ ตามมาด้วยการใช้งานดังนี้

  • แผ่นสูญญากาศ ฝ้าพ่นทราย

ถือได้ว่า เป็นแผ่นสูญญากาศชนิดหนึ่ง โดยทั่วไปแล้ว ขนาดของแผ่น สูญญากาศติดกระจก จะอยู่ที่ หน้ากว้าง 100 ซม.โดยที่ความหนาของแผ่นสูญญากาศ จะอยู่ที่ 0.2-0.3 มิลลิเมตร ในส่วนของการใช้ประโยชน์ นำมาติดกระจกเพื่อบังสายตาจากบุคคลภายนอก โดยที่แสงไฟภายในสถานประกอบการ ก็ยังคงส่องสว่างเท่าเดิม

  • ตัดตามความสูงของพื้นที่ได้

เช่น ต้องการ แผ่นติดกระจกสูญญากาศ ขนาดแผ่นสูญญากาศ สามารถกำหนดความสูงไว้ที่ กว้าง 1 เมตร สูง 2 เมตร โดยใช้วิธีคำนวณดูว่า ต้องใช้แผ่นสูญญากาศกี่แผ่น ? ในส่วนของการใช้ประโยชน์ ช่วยลดความร้อนได้เหมือนสติกเกอร์ฝ้า ทว่า เป็นคนละชนิดกัน ดังนั้น นำมาใช้ทดแทนกันได้ โดยที่เราไม่ต้องจ้างช่างสติกเกอร์ ก็สามารถติดสติกเกอร์เองได้เช่นเดียวกัน สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก ก็คือสติกเกอร์ที่ไม่มีกระดาษรองหลัง เป็นวัสดุที่เจ้าของกิจการทุกคนให้ความไว้วางใจ เพราะติดกระจกง่ายและไม่ต้องกังวลเรื่องคราบกาว ติดได้ทั้งกระจกสถานประกอบการรวมถึงกระจกรถ ในขณะที่แผ่นสูญญากาศ ทำมาจาก PVC เช่นเดียวกัน ทว่า วัตถุประสงค์ในการนำแผ่นสูญญากาศมาใช้งาน เน้นติดกระจกเพื่อบังสายตาจากคนข้างนอก ทว่าแสงสว่างภายในห้องยังคงเหมือนเดิมทุกประการ ถือได้ว่าใกล้เคียงสติกเกอร์ฝ้าแต่ไม่ใช่สติกเกอร์ฝ้า สำหรับการใช้งานที่เหมาะสม ให้ดูว่า ต้องการเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับห้องไหนบ้าง ? แล้วถึงค่อยติดแผ่นสูญญากาศ แล้วเราก็จะได้พื้นที่มีความเป็นส่วนตัวโดยไม่ต้องง้อช่างสติกเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก